8 cách diệt kiến vĩnh viễn, an toàn và hiệu quả nhất

Kiến là loài côn trùng tưởng chừng như vô hại, tuy nhiên chúng lại mang đến rất nhiều phiền toái cho con người cũng như là kẻ thù của nhiều ngành kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh thực phẩm. Một số tác hại của kiến gây ra có thể kể đến như: làm nhiễm bẩn thực phẩm, gây ngộ độc thức ăn, ảnh hưởng đến danh tiếng doanh nghiệp,...

 

Cách diệt kiến vĩnh viễn

Vì vậy, các hộ gia đình và doanh nghiệp cần phải có những phương cách diệt kiến vĩnh viễn để chúng không con làm hại đến cuộc sống và công việc của bạn nữa. Các biện pháp tiêu diệt Kiến có 3 cơ chế chung là:

  • Cho kiến ăn những thứ chúng không thể tiêu hóa
  • Dùng những chất mà Kiến không thích và ảnh hưởng đến các giác quan của chúng
  • Dùng những có khả năng giãn nở sau khi ăn và tiêu diệt chúng từ bên trong
  • Dùng những chất gây độc cho Kiến

Bài viết dưới đây của Cửa Lưới Chống Muỗi Hòa Phát sẽ chia sẻ 8 cách tiêu diệt Kiến cực kỳ hiệu quả mà vẫn an toàn cho sức khỏe của bạn.

1. Dùng bột ngô để dẫn dụ kiến

Với kiến, bột ngô là một nguồn thực phẩm dồi dào. Tuy nhiên, đây chính là con dao hai lưỡi với chúng vì kiến không thể tiêu hóa được bột ngô và bị chết sau khi ăn. Sử dụng bột ngô diệt kiến là một biện pháp vừa rẻ, vừa hiệu quả, dễ sử dụng cho gia đình bạn.

Tiêu diệt kiến bằng bột ngô

 

2. Tận dụng lượng axit có trong chanh, giấm

Giấm trắng hay chanh, cam, quýt là một nguyên liệu tự nhiên làm hỏng khứu giác của các loài kiến. Bạn chỉ cần pha loãng hỗn hợp giấm hoặc chanh, xịt vào nơi kiến hay đến. Không những có tác dụng xua đuổi kiến mà còn khiến chúng loạng choạng, mất đi khứu giác.

 

Đuổi kiến bằng chanh, giấm

 

Bạn có thể mua 1 chai dấm trắng rất rẻ tại chợ hoặc siêu thị. Bạn tìm những khu vực có kiến tụ tập hoặc nơi bạn nghi ngờ là tổ kiến và đổ 0.5 - 1L dấm vào đó. Kiến sẽ bỏ đi ngay.

3. Sử dụng bạc hà để lau dọn nhà cửa

Kiến cực kỳ ghét mùi bạc hà, cả Chuột cũng vậy. Chính vì vậy mà sử dụng bạc để lau dọn nhà cửa. Các bạn pha xà phòng lau nhà với một ít tinh dầu bạc hà để lau chùi nhà cửa thường xuyên để đem lại cảm giác sạch sẽ và tươi mát.

Bạn cũng có thể pha xà phòng chung với tinh dầu trong bình xịt và xịt vào những khu vực có kiến tụ tập, bạn sẽ thấy hiệu quả diệt kiến tức thì. Sau đó bạn lau chùi sạch sẽ là kiến sẽ chẳng dám quay lại đó nữa. Đây là biện pháp cực kỳ hiệu quả và an toàn nhưng đòi hỏi bạn phải thường xuyên vệ sinh nhà cửa.

4. Kết hợp giấm, nước xả vải và bạc hà

Đây là một hỗn hợp diệt kiến cực mạnh. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai dấm, nửa nắp nước xả vải và vài giọt tinh dầu bạc hà. Sau đó tìm những khu vực kiến hay tập trung và đổ vào đó. Chúng sẽ vĩnh viễn không bao giờ dám bén mảng lại khu vực đó nữa.

5. Diệt kiến bằng bã cà phê

Bã cà phê tưởng như không có tác dụng gì, tuy nhiên, đây là một nguyên liệu diệt kiến hiệu quả. Bạn hãy đổ bã cà phê, hoặc nước cà phê vào những nơi có tổ kiến hoặc có kiến xuất hiện. Không lâu sau đó, khi kiến ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chết ngay tại chỗ.

 

Diệt kiến bằng bã cà phê

6. Kiểm soát kiến bằng bột baking soda

Tương tự như cà phê, tính nở trong bột baking soda cũng khiến dạ dày của kiến bị nở ra và chết. Với cách làm đơn giản, pha tỉ lệ bột bằng với tỷ lệ nấm men khô để dẫn dụ các loại kiến. Bạn hãy rắc bột baking soda ở nơi kiến xuất hiện. Sau khi ngửi được mùi đường trong baking soda, kiến sẽ bò tới ăn. Bạn cũng có thể trộn baking soda với đường tán nhuyễn dạng bột.

 

Kiểm soát kiến bằng bột baking soda

Sau khi ăn vào, hỗn hợp baking soda với các thành phần khác sẽ gây ra một phản ứng nho nhỏ bên trong bụng kiến và tiêu diệt chúng.

7. Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng trà và nước táo

Bạn pha một ấm nước trà xanh, sau đó ép nước 1 quả táo và hòa trộn chúng với nhau. Cách dùng cũng tương tự như các biện pháp trên, bạn xịt trực tiếp và các khu kiến tập trùng và chờ đợi kết quả.

Hỗn hợp nước trà và nước ép táo có tác động gây độc thần kinh cho Kiến và tiêu diệt chúng. Một điều khá là đáng sợ là hiện nay rất nhiều người vẫn đang dùng hỗn hợp này như một món đồ uống lý tưởng. Tuy nhiên, trên thực tế nó lại không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Thông qua những chia sẻ của Cửa Lưới Chống Muỗi Hòa Phát về cách diệt kiến vĩnh viễn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Hi vọng các bạn sẽ bỏ túi được cho mình khá là nhiều biện pháp để xử lý Kiến. 

0909163678